Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Báo cáo cho thấy có đến 85% các công ty bán lẻ có kế hoạch thực hiện tự động hóa thông minh nhằm lập kế hoạch chuỗi cung ứng vào năm 2021 và họ tin rằng việc giới thiệu AI sẽ dẫn đến 10 % tăng trưởng hàng năm. Cùng xem cách mà AI biến đổi ngành công nghiệp bán lẻ.

giai-phap-dot-pha-cho-nganh-ban-le-nam-20212

Trí tuệ nhân tạo là một trong những sản phẩm đột phá của công nghệ hiện đại và những biểu hiện của nó trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang ngày càng rõ nét hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong ngành bán lẻ – một ngành đang tồn tại rất nhiều những sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được sự ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đối với ngành bán lẻ hiện nay đang diễn ra như thế nào.

Xu hướng áp dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành bán hàng hiện nay

Như chúng ta đã thấy, kinh doanh là một trong những lĩnh vực tồn tại nhiều hoạt động cạnh tranh gay gắt nhất hiện nay và đặc điểm của nó gắn chặt với nhu cầu của khách hàng. Trong “ván bài” đó, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn dành lấy lợi thế về mình. Thế nhưng, giữa kỷ nguyên kỹ thuật số đang phát triển từng bước như vũ bão thì việc bán hàng cần phải được áp dụng càng nhiều thành tựu công nghệ hiện đại càng tốt. Không chỉ tiết kiệm công sức, các công cụ này còn giảm thiểu chi phí vận hành doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Chúng ta buộc phải thừa nhận rằng nhờ vào công nghệ, các hoạt động bán hàng diễn ra đơn giản hơn rất nhiều. Và các ứng dụng của nó, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo đang dần vươn lên trở thành một trong những xu hướng phổ biến, nhất là trong những công đoạn quan trọng như chăm sóc khách hàng, tìm hiểu thị trường và tự động hóa các quy trình bán hàng – vốn cần phản hồi kịp thời và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Bán hàng là một quá trình khá lâu dài và đặc biệt cần nhiều kỹ thuật cần thiết. Chính vì thế, công nghệ AI – hay trí tuệ nhân tạo chính là một phần không thể thiếu trong kinh doanh hiện nay.

giai-phap-dot-pha-cho-nganh-ban-le-nam-20214

Tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong bán hàng hiện nay

Trí tuệ nhân tạo hiện nay đã tích hợp được rất nhiều ưu điểm hiện đại, giúp bạn có thể tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh một cách đơn giản, dễ dàng. Cụ thể là:

Tự động hóa các quy trình kinh doanh

Các doanh nghiệp có thể cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng thông qua AI bằng cách quản lý hiệu quả hàng tồn kho và tinh giản hoạt động. Theo đó, khi áp dụng công nghệ này, doanh nghiệp có thể theo dõi và tổng hợp được các con số chính xác biểu thị cho hoạt động cung và cầu trong khu vực mà mình phục vụ. Căn cứ vào đó, bạn có thể tự điều chỉnh hàng tồn và di chuyển chúng từ các thị trường có nhu cầu thấp sang các thị trường khác có nhu cầu cao hơn.

Thậm chí, các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo còn có thể định giá cả hàng hóa và cải thiện việc vận chuyển hiện tại – tức vạch ra các tuyến đường di chuyển một cách hiệu quả nhất.

Phân tích các dữ liệu bề mặt

Giờ đây bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để phân tích dữ liệu bề mặt nữa bởi trí tuệ nhân tạo đã tự thực hiện được điều đó. Việc phân tích dữ liệu bằng AI rất có ý nghĩa, trong đó có việc xác định cơ hội bán hàng bằng cách phân tích các dữ liệu từ doanh nghiệp, tránh việc bỏ qua các cơ hội bán hàng tiềm năng.

Dự đoán và dự báo

Một trong những ứng dụng nổi bật và được chào đón nhất của trí tuệ nhân tạo là dự đoán kết thúc giao dịch. Theo đó, AI sẽ tiến hành phân tích dữ liệu bán hàng trong lịch sử để tìm mối tương quan giữa tính cách của khách hàng, sự tương tác của bạn với người dùng tiềm năng để dự đoán kết quả giao dịch, cùng với đó là cơ hội bán chéo và tăng giá cho hàng hóa. Đồng thời, các thuật toán của AI sẽ xác định khách hàng hiện tại có khả năng sẽ mua một một sản phẩm cao cấp hơn của những gì mà họ hiện đang sở hữu hay không.

So sánh bộ mặt ngành bán hàng trước và sau khi áp dụng trí tuệ nhân tạo

Có một điều thực tế rằng: hiện nay ai cũng thấy được những tiện ích mà trí tuệ nhân tạo nói riêng và công nghệ nói chung mang lại. Thế nhưng ít có doanh nghiệp nào can đảm áp dụng tất cả các ứng dụng này để tự động hóa mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một phần vì sợ tốn kém nhiều chi phí, phần khác vì họ sợ không thể nắm bắt kịp công nghệ và sẽ khiến cho tình hình kinh doanh trở nên rối loạn hơn.

giai-phap-dot-pha-cho-nganh-ban-le-nam-20213

Thế nhưng như chúng ta cũng thấy, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát huy được những ưu điểm vốn có của nó: tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tinh giản hóa quy trình làm việc hơn, tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung xây dựng một chiến lược kinh doanh dài hạn bài bản.

Dự đoán xu thế phát triển của trí tuệ nhân tạo ngành bán lẻ trong tương lai

Thương mại điện tử vẫn là mục tiêu trọng tâm

Trọng tâm của trí tuệ nhân tạo tương lai vẫn hướng đến ngành bán lẻ trực tuyến. Đây là một lĩnh vực tuy đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn, nhất là trong kỷ nguyên mà bán hàng truyền thống và bán hàng online đang tranh chấp vô cùng gay gắt để dành lấy thị phần. Vì thế, với khả năng luôn theo sát với mọi hành vi người dùng để đem lại trải nghiệm mua hàng tối ưu nhất, trí tuệ nhân tạo sẽ được ưu tiên sử dụng trong thương mại điện tử.

Nghiên cứu dữ liệu

Big Data luôn là một bài toán không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quy mô kinh doanh càng lớn thì số lượng data cần phải xử lý rất nhiều. Vì vậy việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu dữ liệu rất cần thiết nếu doanh nghiệp thực sự muốn tồn tại trong thời đại số này.

Không ai có thể dự đoán được rằng AI sẽ tiếp tục được cải tiến đến đâu. Tuy nhiên hiện nay và cả tương lai gần, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt kịp tốc độ thay đổi của nhu cầu người dùng, hãy áp dụng các thành tựu về AI ngay!

Tại KONVOI – Chúng tôi tư vấn cho bạn dựa vào những con số và thực tiễn, đồng thời đưa ra các phương án chiến lược đã được chứng minh. Hiểu thị trường và hành vi khách hàng cũng như insight của ngành hàng sẽ giúp bạn chiến thắng trước những bài toán khó khăn. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với một vị thế bán hàng độc tôn tại thị trường FMCG.

KONVOI.VN – Chuyên gia lĩnh vực phân phối bán lẻ

Phone: 028 3937 1800

Email: contact@konvoi.vn

Địa chỉ: 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan: 

 

Bài viết mới nhất

Tài liệu và báo cáo mới nhất

Giải pháp nâng cao doanh số

Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm nguồn lực doanh nghiệp,
mang lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

Câu chuyện thành công

Bán hàng là điều quyết định thành công của doanh nghiệp.
Hãy xem chúng tôi đã làm như thế nào.

Bạn có câu hỏi?

Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cơ hội làm việc

Hãy cùng chúng tôi tạo ra khác biệt.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

  • 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phone: (+8428).3937.1800
  • Email: seth.tran@3re.vn

ĐĂNG KÝ BẢN TIN

Copyright © 2021 by Konvoi.vn

We decided the new definition for KONVOITECH

RETAIL

REDISTRIBUTE

REVOLUTION