Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Thị trường trà sữa được dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ trong tương lai khi tiêu dùng trà sữa dần trở thành một nét văn hóa ẩm thực đường phố tại Việt Nam.

tinh-hinh-kinh-doanh-cua-da-lat-milk-tren-thi-truong-sua1

Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt (Dalat milk) tiền thân là Công ty giống bò sữa Lâm Đồng. Đầu những năm 2000, Công ty được chọn làm hạt nhân cho chương trình phát triển bò sữa tỉnh Lâm Đồng. Năm 2004, công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP. Hiện nay, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống… mang hương vị thuần khiết là những sản phẩm sữa chất lượng cao hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên.

Công ty hiện có trụ sở chính, trang trại bò sữa và nhà máy chế biến sữa đặc tại tỉnh Lâm Đồng, và chi nhánh tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm của Dalatmilk được phân phối trên khắp Việt Nam thông qua các kênh, bao gồm: các cửa hàng, nhà phân phối, cửa hàng trực tuyến và các siêu thị.

tinh-hinh-kinh-doanh-cua-da-lat-milk-tren-thi-truong-sua2

Dalatmilk đã hợp tác và cung cấp sản phẩm cho các công ty lớn trong ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: chuỗi cửa hàng cà phê (Highland Coffee, Starbuck Coffee, Gloria Jean’s Cà phê,…), chuỗi cửa hàng bánh (Tous Les Jours, Paris Baguette,…), chuỗi siêu thị (Big C, Co.opMart, Maximark,…), tiện lợi chuỗi cửa hàng (Family Mart, MiniStop, Vinmart+,…), khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Sheraton, Vinpearl Khu nghỉ dưỡng,…).

Năm 2014, Dalatmilk được mua lại bởi Tập đoàn TH, đánh dấu bước chuyển mình mới của Dalatmilk. Các cổ đông chiến lược: Kenematsu Nhật Bản, Park Si Bok Hàn Quốc, Tổng Công ty Chăn Nuôi Việt Nam, Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP Hồ Chí Minh.

tinh-hinh-kinh-doanh-cua-da-lat-milk-tren-thi-truong-sua3

Thông tin tài chính

Công ty Cổ phần Sữa Đà Lạt (Dalatmilk) dù không phải là công ty sữa lớn tại Việt Nam, tuy nhiên lại là một trong những tên tuổi hàng đầu trong phân khúc sữa tiệt trùng. Hiện tại, sự phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng trà sữa và cà phê, nhu cầu ổn định từ thị trường sẽ giúp Dalatmilk khẳng định vị thế của mình.

tinh-hinh-kinh-doanh-cua-da-lat-milk-tren-thi-truong-sua4

Khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ/ phân phối sữa và các sản phẩm từ sữa thông qua hình thức B2B. Dalatmilk còn phân phối sản phẩm của mình thông qua các đại lý (cửa hàng tiện lợi, nhà phân phối, cửa hàng trực tuyến, siêu thị,…). Theo đó, doanh thu năm 2019 đạt gần 16 triệu USD, tăng lần lượt 116% và 152% so với năm 2018 và 2017, ghi nhận mức doanh thu tương đương với hơn 13 triệu USD và hơn 10 triệu USD.

tinh-hinh-kinh-doanh-cua-da-lat-milk-tren-thi-truong-sua5Phân tích tình hình kinh doanh Dalat milk

Vị thế trên thị trường

Sản phẩm của Dalatmilk đang được phân phối tại các siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi khắp cả nước bao gồm Aeon, Big C, B’s Mart, Circle K, Co.op Food, Co.op Extra, Lotte Mart, Vinmart, Intimex, Tmart,… Hiện tại, Dalatmilk có hệ thống nhà phân phối tại miền Bắc (6 nhà phân phối), miền Trung (9 nhà phân phối) và miền Nam (12 nhà phân phối). Sữa tiệt trùng của công ty đặc biệt được nhiều cửa hàng và chuỗi cửa hàng cà phê, trà sữa lựa chọn, ví dụ như Gongcha, Highlands Coffee, Milano Coffee, Passio, Starbucks, The Koi, The Alley,…

Rủi ro kinh doanh

Ngành sữa là thị trường tiềm năng đầy sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, với sự cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn, quen thuộc trong nước như Vinamilk, TH True Milk… và các “đại gia sữa” trên thế giới như Nestle, Abbott,… Đặc biệt, mặc dù sản phẩm chính của Dalat Milk là sản phẩm sữa tiệt trùng- không phải là sản phẩm ở phân khúc chủ lực của các công ty sữa lớn như Vinamilk, TH True Milk, sữa tiệt trùng phải cạnh tranh không chỉ với các sản phẩm cùng loại mà còn các sản phẩm thay thế khác trên thị trường.

Ngoài ra, do thiên tai và dịch bệnh xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu, hoạt động chăn nuôi bò sữa gặp nhiều thách thức về quy trình chăn nuôi cũng như nguồn cung nguyên liệu. Dalatmilk đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ về nguồn cung cấp sữa tươi nguyên liệu với các công ty cùng ngành.

Triển vọng phát triển của Dalat milk

Ngành sữa Việt Nam năm 2019 có mức tăng trưởng tương đối tốt, đặc biệt là sữa nước, sữa chua và sữa đặc. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê, sản lượng sữa nước trong năm 2019 đạt hơn 1 triệu lít, tăng 8.32% so với năm 2018. Mục tiêu năm 2020 là sản xuất 2.6 tỷ lít quy ra sữa nước, tiêu thụ đạt trung bình 27 lít/người/năm. Những con số thống kê này cho thấy một thị trường tiềm năng và dư địa tăng trưởng cho các công ty trong ngành sữa nói chung và Dalatmilk nói riêng.

Bên cạnh đó, thị trường trà sữa được dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ trong tương lai khi tiêu dùng trà sữa dần trở thành một nét văn hóa ẩm thực đường phố tại Việt Nam. Ngoài ra, tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai do ảnh hưởng của phong cách ẩm thực phương Tây. Vì vậy, là một công ty sữa có sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại nhiều chuỗi, quán cà phê, trà sữa nổi tiếng tại Việt Nam, doanh thu của Dalatmilk được kỳ vọng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Tại KONVOI – Chúng tôi tư vấn cho bạn dựa vào những con số và thực tiễn, đồng thời đưa ra các phương án chiến lược đã được chứng minh. Hiểu thị trường và hành vi khách hàng cũng như insight của ngành hàng sẽ giúp bạn chiến thắng trước những bài toán khó khăn. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với một vị thế bán hàng độc tôn tại thị trường FMCG.

KONVOI.VN – Chuyên gia lĩnh vực phân phối bán lẻ

Phone: 028 3937 1800

Email: contact@konvoi.vn

Địa chỉ: 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan: 

Bài viết mới nhất

Tài liệu và báo cáo mới nhất

Giải pháp nâng cao doanh số

Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm nguồn lực doanh nghiệp,
mang lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

Câu chuyện thành công

Bán hàng là điều quyết định thành công của doanh nghiệp.
Hãy xem chúng tôi đã làm như thế nào.

Bạn có câu hỏi?

Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cơ hội làm việc

Hãy cùng chúng tôi tạo ra khác biệt.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

  • 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phone: (+8428).3937.1800
  • Email: seth.tran@3re.vn

ĐĂNG KÝ BẢN TIN

Copyright © 2021 by Konvoi.vn

We decided the new definition for KONVOITECH

RETAIL

REDISTRIBUTE

REVOLUTION